Loading

Bài viết

Thiết Kế Website Chuẩn SEO Cần Những Yếu Tố Nào?

Thiết Kế Website Chuẩn SEO Cần Những Yếu Tố Nào?

Hôm nay KING FOX sẽ giúp Bạn giải đáp tất cả những thắc mắc dưới đây:

- Thế nào là web chuẩn SEO?
- Thiết kế web chuẩn SEO là gì?
- Tại sao Bạn lại cần thiết kế web chuẩn SEO? 

Và bây giờ chúng ta cùng đi đến phần đầu tiên nhé!

Web chuẩn SEO là gì?

Một website được gọi là chuẩn SEO khi trang web đó hội đủ 2 yếu tố: Nội dung chuẩn SEO và thiết kế chuẩn SEO. 

Nội dung chuẩn SEO là gì? Nội dung chuẩn SEO là nội dung không những cung cấp những thông tin có giá trị mà còn được kết hợp đan xen các kỹ thuật SEO đúng tiêu chuẩn Google.

Thế nào là thiết kế web chuẩn SEO? Website được thiết kế chuẩn SEO là website có cấu trúc logic, được sắp xếp bố cục, cấu trúc sao cho Googlebot (bọ của Google) có thể dễ dàng thu thập và xử lý dữ liệu, để từ đó hiểu được toàn bộ website của Bạn. 

Nếu website không chuẩn SEO thì sao? Thì Bạn sẽ rất khó để lên được top hiển thị kết quả của Google khi ai đó tìm kiếm thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà Bạn và đối thủ cùng kinh doanh. Website họ chuẩn SEO, họ tiếp cận được khách hàng, họ bán được sản phẩm/dịch vụ, còn website Bạn không chuẩn SEO, Bạn sẽ không bao giờ tiếp cận được khách hàng trên Google và website coi như vứt đi. Trừ phi Bạn có ngân sách khủng để chạy quảng cáo, còn không, kết quả là như thế đấy!

Dịch vụ website chuẩn seo là gì

Vậy làm sao để biết thiết kế website chuẩn SEO hay chưa?

Hãy cùng KING FOX tìm hiểu 3 tiêu chí quan trọng để đánh giá một website có chuẩn SEO hay không dưới đây nhé!

1. Domain chuẩn

Tên miền cũng giống như cái tên của một người vậy, nó rất quan trọng. Bạn nên chọn tên miền có chứa từ khóa hoặc liên quan đến nội dung chính của website, nếu có thể chứa một vài từ khóa chính của website càng tốt. Tên miền có thời gian sử dụng càng lâu càng được đánh giá cao. 

2. Hosting chuẩn

Việc chọn một hosting tốt cũng rất quan trọng đấy Bạn ạ, không chỉ hỗ trợ cho SEO mà còn cả cho quá trình hoạt động sau này của website nữa. Hãy chọn hosting có tính ổn định cao, tốc độ nhanh và bảo mật tốt. Nếu Bạn không có kiến thức về lĩnh vực này, hãy nhờ các đơn vị thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp hướng dẫn Bạn chọn hosting phù hợp. Và đừng quên đặt hosting ở đất nước mà đối tượng khách hàng Bạn nhắm đến đang sinh sống nhé! 

Thiết kế website chuẩn seo

3. Cấu trúc thiết kế website chuẩn SEO

3.1. Sitemap khoa học

Bạn biết không, website là một cấu trúc rất phức tạp, mà Googlebot dù thông minh như thế nào thì cũng cần có bản đồ trang (sitemap) để có thể dễ dàng thu thập thông tin, dữ liệu từ website của bạn để từ đó có thể “ghép nối” với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Sitemap càng khoa học, rõ ràng, bot càng thu thập dữ liệu nhanh, chính xác, website của Bạn càng có cơ hội tăng thứ hạng cao trên kết quả hiển thị Google. 

3.2. Website được tối ưu

Sở dĩ Iphone được nhiều người chuộng là nhờ vào sự đồng bộ của nó từ phần cứng tới phần mềm, giúp cho các hoạt động làm việc được thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu suất cao. Do đó, URL cũng nên được mã hóa theo tiêu đề bài viết, có tên liên quan tới nội dung bài viết, keywords, description, để tạo sự nhất quán, đồng bộ. Đồng thời, bạn sẽ dễ dàng thêm canonical URL (URL chuẩn) cho những trang có nội dung bị trùng lặp nhiều. 

Sử dụng rewrite URL (một kỹ thuật cho phép ghi lại địa chỉ website từ dạng này thành một dạng khác) đối với các liên kết và phân tách mỗi từ bằng dấu trừ (“-”). Chỉ được chọn 1 trong 2 có đuôi www hoặc ko có www trước URL để tránh bị phạt do nội dung trùng lặp. 

Không dùng các loại URL tự động có số và ký hiệu bên trong như:
www.viduvethietkeweb.com/1216j0j4&sourceid= 

Tạo 1 file robots.txt chuẩn để điều khiển các crawler (con bọ). 

Sử dụng thẻ meta robots và file robots.txt để Googlebot quét nội dung nhanh hơn. 

Một số tiêu chí khác giúp bạn đánh giá website chuẩn SEO hay chưa

1. Titles và descriptions độc nhất cho tất cả các trang

Ngày xưa đi học, có bao giờ lớp Bạn có người trùng tên với nhau và cô giáo phải gọi cả tên đệm không? Chắc chắn là có rồi đúng không nào, như vậy thật phiền phức. Do đó, mỗi trang trên website của Bạn (bao gồm cả trang chủ) nên có một tiêu đề (title), thường có khoảng 60 ký tự; và một mô tả (meta description) duy nhất, thường có khoảng 150 ký tự. 

2. URL rõ ràng – URLs

Các permanent link (đường dẫn tuyệt đối) được định dạng tất cả là chữ thường và được phân tách nhau bằng dấu gạch ngang. 

3. Content độc đáo

Bạn muốn có website chuẩn SEO lên top Google, thì phải tạo ra những Content (nội dung) thật hữu ích và giá trị, nếu chưa website nào có nội dung đó, càng tạo được lợi thế giúp Bạn nâng thứ hạng trên kết quả hiển thị. Bạn có thể tham khảo nội dung, nhưng đừng bao giờ sao chép tuyệt đối Content của người khác, vì Google biết hết đấy! 

Tiêu chí đánh giá website chuẩn seo

4. Chứa các hình ảnh chuẩn SEO

Một bài viết toàn chữ là chữ mà không có lấy hình ảnh để minh họa thì cũng giống như Bạn ăn một tô cơm trắng đầy mà không có lấy một miếng thịt, cọng rau vậy. Hình ảnh hoặc video sẽ làm cho nội dung của Bạn thêm hấp dẫn và lôi cuốn, qua đó, độc giả cũng nán lại website của Bạn lâu hơn. Nhưng Bạn đừng quên tối ưu kích thước và dung lượng ảnh nhé! Bạn cũng nên đặt tên và sử dụng ALT text cho hình ảnh.

5. Giao diện tương thích mới mọi thiết bị

Theo thống kê năm 2019 của Thị trường quảng cáo số Việt Nam - Số tổng kết năm 2019 đã được Adsota phát hành, thì thị trường Việt Nam hiện nay có đến 43.7 triệu người hiện đang có sử dụng các thiết bị smartphone (điện thoại thông minh) trên tổng dân số 97,4 triệu dân, đạt tỷ lệ 44,9%, lọt top 15 thị trường có số lượng người dùng smartphone cao nhất thế giới. Do đó, bạn hãy đảm bảo giao diện website phải tương thích với các loại thiết bị di động đang phổ biến nhé, nếu khách hàng dùng thiết bị di động truy cập website của bạn mà thấy nó méo mó thì không hay đâu. 

6. Kiểm tra orphan pages của bạn

Có thể nhiều bạn chưa biết orphan pages là gì? KING FOX xin thưa, orphan pages là những trang tồn tại trên website của bạn nhưng lại không được liên kết trong nội bộ. Điều này có nghĩa là các trang này sẽ không được Googlebot crawl thường xuyên. Do đó, đừng quên kiểm, tra đánh giá xem tất cả các trang của bạn có được gắn đúng vào cấu trúc trang web hay chưa nhé!

Vậy làm sao để kiểm tra các orphan pages? Bạn có thể sử dụng công cụ OnCrawl - SEO Impact để phát hiện ra các orphan pages và xem các trang đang hoạt động cũng như không hoạt động, để tối ưu hóa cấu trúc tổng thể của bạn. Bên cạnh đó, OnCrawl còn có khả năng phát hiện nội dung trùng lặp, giám sát khả năng thu thập và lập chỉ mục. Quá là tiện lợi, đúng không nào! 

Sau khi bạn đã biết website chuẩn SEO là như thế nào và những yếu tố cấu thành nên một thiết kế web chuẩn SEO, vậy, bạn có biết lý do vì sao bạn cần một website chuẩn SEO chưa? Nếu chưa thì hãy xem qua 6 lợi ích của một website chuẩn SEO nhé! 

5 lợi ích siêu việt khi doanh nghiệp có một thiết kế web chuẩn SEO

Lý do bạn cần một website chuẩn SEO là nằm ở chính những lợi ích siêu việt của nó mà website không chuẩn SEO không bao giờ có được. Hôm nay tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho mọi người về những lợi ích mà thiết kế website chuẩn SEO mang lại cho doanh nghiệp.

1. Tăng organic traffic (truy cập tự nhiên) vào website

Bạn có biết rằng phần lớn người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm có xu hướng chọn 1 trong 5 kết quả đầu tiên, và SEO chính là công cụ cực kỳ quan trọng trong việc đưa website lên top Google. Lên top Google để làm gì? Lên top Google để gia tăng cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng và bán được sản phẩm đấy ạ. 

2. Website thân thiện hơn với người dùng

Thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp việc sử dụng dễ dàng, chuyên nghiệp hơn và điều này sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng. Từ đó website của bạn sẽ được Google đánh giá cao và được thăng hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

3. Tăng uy tín thương hiệu

Khách hàng thường có tâm lý tin tưởng các website (đại diện doanh nghiệp) xuất hiện đầu tiên trên các trang kết quả tìm kiếm của Google, Cốc Cốc, Bing,... Và chúng ta cũng như vậy mà, đúng không nào?

Lợi ích khi thiết kế website chuẩn seo

4. Hiểu rõ nhu cầu khách hàng khi có web thiết kế chuẩn SEO

Một website chuẩn SEO sẽ thúc đẩy traffic chất lượng thông qua phân tích những điều họ đang tìm hiểu, điều họ thích ở website của bạn, cái gì họ không quan tâm,… Qua đó, bạn có thể điều chỉnh nội dung website sao cho phù hợp với thị hiếu của đối tượng khách hàng bạn nhắm đến. 

5. Tiết kiệm chi phí cho quảng cáo

Khi bạn có một website chuẩn SEO, nó sẽ giúp thúc đẩy lượng traffic liên tục bất kể vị trí địa lý và thời gian, mà không cần phải chi tiền cho PPC hoặc các hình thức online marketing khác. Nhờ vậy có thể tiết kiệm được một khoản chi phí, mà vẫn đảm bảo mang lại nhiều lợi ích về lâu dài. 

Kết luận

Sau khi đã biết được web chuẩn SEO là gì và những tiêu chí của một website chuẩn SEO là như thế nào, thì bây giờ bạn đã dễ dàng hơn trong việc thiết kế web chuẩn SEO rồi phải không? Nếu vẫn còn “ngơ ngơ ngẩn ngẩn” thì Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết chuyên sâu hơn dưới đây nhé: 

Tại sao cần seo website

Để tối ưu SEO, bạn cần biết các loại hình này

Seo onpage và offpage là gì

SEM là gì, SEM khác SEO như thế nào

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo mới nhất, hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách xây dựng backlink hiệu quả và an toàn

Công Ty TNHH King Fox
Địa chỉ: 163 Bàu Cát 1, P.12, Q. Tân Bình, TP.HCM
Phone: +84 934 042 422
Website: https://kingfox.vn
Email: support@kingfox.vn

Hotline: (+84) 93 4042 422
Zalo: (+84) 93 4042 422 SMS: (+84) 93 4042 422