Loading

Bài viết

Tại Sao Bạn Không Nên Tự Chạy Quảng cáo Tại Nhà?

Tại Sao Bạn Không Nên Tự Chạy Quảng cáo Tại Nhà?

Như tiêu đề đã nêu ra, đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều Bạn khi biết về quảng cáo Facebook (Facebook Ads), đặc biệt là những Bạn đang bán hàng online, phải không nào?

Nhiều người thường có suy nghĩ: “Tưởng gì, chạy quảng cáo Facebook dễ ẹc, mọi thứ có sẵn hết rồi, chỉ cần nạp tiền vào và click click là xong.”, nên họ đã quyết định tự mình chạy quảng cáo Facebook thay vì thuê ngoài. Nhưng Bạn có biết rằng tự chạy quảng cáo Facebook là Bạn đang “đốt tiền” vô ích hay không? 

KING FOX sẽ cho bạn biết lý do vì sao tự chạy quảng cáo Facebook là bạn đang lãng phí thời gian và tiền của

- Tự chạy quảng cáo Facebook đồng nghĩa với việc bạn phải đầu tư 100% thời gian, tâm trí, năng lượng cho mọi hoạt động liên quan đến việc chạy quảng cáo, thay vì dành thời gian vàng bạc đó để tập trung phát triển công việc kinh doanh và nâng cao sự nghiệp. 

- Tự bỏ thời gian, công sức nghiên cứu, so sánh, phân tích ưu nhược điểm của sản phẩm bên Bạn so với đối thủ và cách để đẩy thế mạnh đó lên. Mà chưa chắc bạn đã tìm đúng và có kỹ thuật đẩy nó lên.

- Tự bỏ thời gian, chi phí để nghiên cứu đối tượng mục tiêu và cách vận hành một chiến lược chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, vì những thứ này vốn không có sẵn. 

- Đòi hỏi Bạn phải có kiến thức, kỹ năng chuyên môn trong việc chạy quảng cáo Facebook. Không phải bạn chỉ mở máy tính rồi bấm bấm vài cái là sẽ ra một chiến lược Facebook hiệu quả. 

- Bạn đã có kinh nghiệm vận hành quy trình chạy quảng cáo Facebook sao cho hiệu quả nhất và tiết kiệm chi phí nhất chưa? 

Bên cạnh đó, Bạn phải hoàn toàn tự bỏ thời gian, công sức, thậm chí thuê dịch vụ bên ngoài tốn kém để giúp bạn làm những việc quan trọng sau: 

- Thuê người viết Content độc đáo, hấp dẫn, thuyết phục khách hàng.
- Thuê chuyên viên thiết kế ảnh bắt mắt, đẹp đẽ để thu hút khách hàng.
- Tự tạo tài khoản để chạy quảng cáo Facebook.
- Tự tạo fanpage để chạy quảng cáo Facebook hoặc phải thuê người hỗ trợ có kỹ năng để tạo ra fanpage chất lượng.
- Tự tạo thẻ tín dụng để chạy quảng cáo Facebook và mất thời gian chờ đời để làm thẻ.
Chưa kể đến việc nếu Bạn làm sai quy cách, có thể bị khóa thẻ, hạn chế tính năng, thậm chí bị vô hiệu hóa tài khoản vì vi phạm luật của facebook.

 đốt tiền chạy quảng cáo facebook

Xem thêm: Gỡ checkpoint facebook 

Tóm lại, tự chạy quảng cáo Facebook chính là Bạn phải đảm nhận mọi công đoạn trong quá trình chạy quảng cáo Facebook, từ khâu chuẩn bị các “nguyên liệu” cần cho đến khi kết thúc quá trình chạy Facebook Ads. Bỏ 100% sức lực, tâm trí, tiền bạc để chạy quảng cáo Facebook.

Vậy thuê dịch vụ chạy quảng cáo facebook bên ngoài thì như thế nào?

Dưới đây chính là những lợi ích cực kỳ to lớn mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Facebook

- Chỉ cần bỏ ra rất ít chi phí là đã có người làm từ A tới Ớ cho Bạn. Bạn chỉ việc hưởng thành quả.
- Có thời gian dành cho những việc quan trọng khác: Suy nghĩ ý tưởng kinh doanh tốt hơn, đầu tư thời gian cho chiến lược kinh doanh hiệu quả, cải tiến kênh bán hàng,…
- Bạn không cần tốn công sức, tiền bạc đầu tư nghiên cứu cách chạy quảng cáo Facebook, mà chưa chắc đã hiệu quả.
- Không cần tốn chi phí và thời gian nghiên cứu, phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh vì đội ngũ nhân viên của các dịch vụ chạy Facebook uy tín sẽ làm thay Bạn.
- Có đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm lên chiến lược quảng cáo Facebook đúng đối tượng khách hàng, gia tăng hiệu quả kinh doanh.
- Không cần tốn thời gian cho việc “nát óc” suy nghĩ viết ra Content hay.
- Không cần tập tành học thiết kế hình ảnh để cho ra bộ hình ảnh sản phẩm đẹp (mà việc này cần rất nhiều thời gian và công sức để làm).
- Được tư vấn tạo fanpage chuẩn bán hàng, tạo sự tin cậy cho khách hàng, nâng cao hình ảnh thương hiệu và hiệu quả kinh doanh.
- Không cần tốn thời gian cho việc mày mò tạo tài khoản chạy quảng cáo, cài đặt cái tính năng liên quan.
- Nhiều công ty còn hỗ trợ tư vấn chiến lược bán hàng hiệu quả, góp ý chỉnh sửa những thiếu sót trong hoạt động kinh doanh của Bạn (như KING FOX đang làm nè! Ahihi). Mà nếu thuê dịch vụ tư vấn chiến lược riêng thì Bạn phải trả rất nhiều tiền.
- Không tốn thời gian, công sức đo lường và đánh giá hiệu quả của chiến dịch. Sẽ có người làm thay Bạn, Bạn chỉ việc nghe báo cáo. Không hiểu gì thì hỏi lại.
- Chuyên môn hóa nhiệm vụ, gia tăng hiệu quả làm việc.
- Thậm chí có thể may mắn quen được những chuyên gia trong những lĩnh vực cần thiết cho sự nghiệp kinh doanh của Bạn. Ghê chưa!

Cái này là bên lề, KING FOX muốn chia sẻ thêm, đó là Bạn nên chọn những công ty, cá nhân nào có hỗ trợ những bài Remarketing (tiếp thị lại) nhé, vì những bài này thường sẽ hỗ trợ cho việc bán hàng rất nhiều.

thuê chạy quảng cáo facebook

Xem thêm: Cách viết content marketing facebook 

Nhược điểm của việc thuê dịch vụ chạy Facebook

Trên đời này đâu có cái gì hoàn hảo, phải không Bạn? Có âm thì phải có dương, có ưu thì phải có nhược. Dưới đây là những nhược điểm của việc thuê bên ngoài chạy quảng cáo Facebook: 

- Khó chỉnh sửa ngay cho Bạn: Tất nhiên rồi cả nhà ơi, khi mình đã giao phó nhiệm vụ cho người ta giúp mình chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, và mình cũng không phải “thượng đế” duy nhất thì đôi khi mình muốn thay đổi một cái gì đó thì mình phải chờ họ thực hiện là lẽ đương nhiên.

Nhưng thông thường quy trình này cũng không lâu lắm đâu ạ. Vì đa số những công ty cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook uy tín sẽ có đội ngũ dành riêng cho việc này.

- Chưa chắc đạt hiệu quả: Giống như những kênh quảng cáo khác, quảng cáo Facebook vẫn có thể cho ra kết quả không như ý. Vì thực sự có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến một chiến dịch chạy Facebook Ads. 

Ví dụ như Bạn chạy Facebook Ads với mục đích bán được sản phẩm thì Bạn phải biết việc mua hàng sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: Giá cả sản phẩm, chất lượng và uy tín thương hiệu, mẫu mã bao bì sản phẩm có thu hút không, đặc tính sản phẩm có phù hợp với môi trường không,… 

Bên cạnh đó chính là trách nhiệm của bên chạy quảng cáo. Vì như KING FOX đã nói ở trên, như bao ngành nghề khác, các công ty, cá nhân cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook có đủ loại thượng vàng hạ cám. 

Vậy có nên tự chạy quảng cáo Facebook hay thuê ngoài?

Câu trả lời là nếu Bạn có thể “tự thân vận động” tốt những điều trên thì nên tự chạy. Còn nếu không, hãy tìm một công ty cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook uy tín, chuyên nghiệp để hỗ trợ Bạn. Vì đằng nào cũng phải đầu tư tiền để phát triển sự nghiệp, hãy đầu tư một cách thông minh nhất. 

Thời gian của Bạn là vô giá, hãy dành thời gian của Bạn để tạo ra nhiều lợi ích và tài sản giá trị hơn nữa. Còn việc chạy quảng cáo Facebook chỉ là một công đoạn rất nhỏ trong đó, hãy để người khác thay Bạn làm tất cả.

KING FOX chúc các Bạn thành công!

Công Ty TNHH King Fox
Địa chỉ: 163 Bàu Cát 1, P.12, Q. Tân Bình, TP.HCM
Phone: +84 934 042 422
Website: https://kingfox.vn
Email: support@kingfox.vn

Hotline: (+84) 93 4042 422
Zalo: (+84) 93 4042 422 SMS: (+84) 93 4042 422