Loading

Bài viết

Sự Khác Biệt Giữa Digital Marketing Và Online Marketing

Sự Khác Biệt Giữa Digital Marketing Và Online Marketing

Tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) và tiếp thị trực tuyến (Online Marketing) là hai thuật ngữ rất dễ bị lầm lẫn vì chúng có vài nét tương đồng với nhau. Vậy làm sao phân biệt được hai khái niệm trên? Để giải đáp thắc mắc này, bạn cần biết đặc điểm đặc trưng của chúng. Từ đó, bạn sẽ phân biệt được sự khác nhau giữa hai hình thức Marketing kể trên.

Khác biết digital marketing và online marketing

khác biết giữa digiatal marketing và online marketing

Đặc điểm cơ bản của Digital Marketing

Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) được hiểu một cách ngắn gọn là những hoạt động Marketing sử dụng các kênh kỹ thuật số (có thể trực tuyến hoặc không trực tuyến) bao gồm các thiết bị, nền tảng và hình thức như quảng cáo trên TV, mobile, Bluetooth, NFC, email, internet, game, Content Video, biển quảng cáo điện tử (DOOH),… để xây dựng hoặc quảng bá, truyền tải thông điệp tiếp thị đến người dùng.

Đặc điểm cơ bàn của digital marketing

Đặc điểm cơ bàn của digital marketing

Nói cách khác, Digital Marketing không bị giới hạn trong việc chỉ sử dụng internet, chính vì vậy mà nó có thể được xem như một thuật ngữ mang tính bao quát hơn Online Marketing.

Ví dụ: Bạn muốn chạy chiến dịch Sms Marketing trên điện thoại di động để gửi các chương trình khuyến mãi sắp tới đến khách hàng thì việc này không cần kết nối internet vẫn có thể làm được.

Đặc điểm cơ bản của Online Marketing

Online Marketing (hay còn gọi là Internet Marketing) là một phần của Digital Marketing, là các phương thức tiếp thị cần sự hỗ trợ của internet để bạn có thể tiếp cận và truyền tải thông điệp đến khách hàng. Điều này có nghĩa là nếu không có internet, bạn sẽ không thể sử dụng Online Marketing.

Đặc điểm cơ bản online marketing

Đặc điểm cơ bản online marketing

Ví dụ: Bạn chạy quảng cáo trên Facebook (Facebook Ads)để khách hàng mục tiêu biết đến và mua sản phẩm/dịch vụ của bạn thì đây chính là một hình thức của Online Marketing.

Một vài hình thức Online Marketing bạn có thể tham khảo như: Website, SEO, SEM, Display Ads (quảng cáo hiển thị), Social Media,…

Vậy sự khác biệt giữa Digital Marketing và Online Marketing là gì?

Với Digital Marketing, bạn có thể truyền tải thông điệp trên bất kỳ thiết bị kỹ thuật số nào đến khách hàng dù không có kết nối internet. Với Online marketing, bạn chỉ có thể truyền tải thông điệp đến khách hàng khi có kết nối internet.

Vậy nên dùng Digital Marketing hay Online Marketing thì tốt nhất?

Trên thực tế, để tiền bạc bỏ ra không bị hoài công phí của, thì bạn thì phải tìm hiểu nhiều vấn đề khác liên quan như đặc tính sản phẩm/dich vụ của bạn, loại hình kinh doanh, ngân sách, đối tượng khách hàng mục tiêu là ai và cần phải xây dựng một kế hoạch, chiến lược cụ thể, rõ ràng để hành động: Bạn muốn thu được kết quả ra sao? Kế hoạch sẽ đuọc triển khai như thế nào?...để có thể đánh giá công cụ nào sẽ thích hợp hơn để triển khai, hoặc kết hợp nhiều công cụ với nhau để đạt được hiệu quả tối ưu.

Nhưng bạn đừng quên, vấn đề cốt lõi vẫn là khách hàng ở đâu thì ta truyền thông ở đó để tiếp cận được nhiều khách hàng nhất có thể.

Hy vọng những chia sẻ trên của KING FOX có thể giúp bạn giải toả được những vướng mắc trong lòng!

Bạn cần hổ trợ hoặc tư vấn vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH  King Fox
Địa chỉ: 163 Bàu Cát 1, P.12, Q. Tân Bình, TP.HCM
Phone:+84 934 042 422
website: https://kingfox.vn
Email :support@kingfox.vn

Hotline: (+84) 93 4042 422
Zalo: (+84) 93 4042 422 SMS: (+84) 93 4042 422