Loading

Bài viết

Mật Độ Từ Khóa Là Gì? Tỉ Lệ % Từ Khóa Tốt Cho SEO

Mật Độ Từ Khóa Là Gì? Tỉ Lệ % Từ Khóa Tốt Cho SEO

Chắc hẳn không ít lần Bạn tìm kiếm thông tin và đọc được những bài viết có câu cú được sắp xếp rất lộn xộn, khó hiểu, thậm chí là vô nghĩa đúng không? Đó là cách mà SEO mũ đen hay làm đó mọi người. Họ thường cố ý nhồi nhét từ khóa thật nhiều vào bài viết, bất chấp nội dung có “í ẹ” đến đâu đi nữa, vì mục đích của họ là bài viết lên top nhanh nhất có thể và cái cách nó rớt hạng thê thảm cũng nhanh không kém.

Một thứ kém chất lượng thì cuối cùng cũng sẽ bị đào thải, dù ở ngoài đời hay trên mạng internet. Vậy mật độ từ khóa trong SEO là gì? Mật độ từ khóa trong SEO như thế nào là hiệu quả? KING FOX sẽ giúp Bạn giải đáp ngay bên dưới.

Nhưng trước hết, chúng ta hãy cùng lướt qua một chút về khái niệm từ khóa trong SEO là gì đã nhé! 

Từ khóa trong SEO là gì?

Từ khóa SEO hay từ khóa trong SEO hay gọi ngắn gọn từ khóa, là một từ hay cụm từ ngắn nêu lên một nội dung liên quan đến chủ đề của một bài viết hoặc một trang web. Để cho Bạn dễ hình dung, từ khóa chính là nội dung Bạn thường gõ vào Google khi muốn tìm hiểu một thông tin nào đó.

Ví dụ, Bạn gõ trên công cụ Google cụm từ “dịch vụ SEO uy tín” thì cụm từ “dịch vụ SEO uy tín” được gọi là từ khóa, hay nói cách khác, cụm từ đó chính là từ khóa trong SEO đó mọi người ạ. Và nếu website một công ty dịch vụ viết bài SEO nào đó hiện ra, thì cụm từ đó cũng chính là ngành nghề của họ, việc Bạn thấy được website đó hiện trên top tìm kiếm Google, thì đích thị là công ty đó đã SEO lên top thành công rồi đấy ạ. Đó cũng chính là mục đích của việc Bạn viết các bài SEO với từ khóa trong đó.

Xem thêm bài: Cách tạo Google sitelink cho website

Nếu website của Bạn sử dụng chính xác cụm từ người dùng tìm kiếm làm từ khóa, ở đây là “dịch vụ SEO uy tín” hay những cụm từ liên quan như “dịch vụ SEO chuyên nghiệp”, “dịch vụ viết bài SEO chuyên nghiệp giá rẻ”,… Google vẫn có thể sẽ hiển thị trang của Bạn đầu tiên, nếu Bạn SEO đúng cách. Thật thú vị đúng không nào? 

Mật độ từ khóa trong seo là gì

Mật độ từ khóa là gì?

Mật độ từ khóa là tỉ lệ phần trăm số lần xuất hiện của cụm từ khóa đó so với tổng số từ hiển thị trong bài viết. Một mật độ từ khóa hợp lý sẽ giúp con bọ của Google (Googlebot) hiểu được nội dung chính mà website Bạn đang nói đến là gì và hỗ trợ index nhanh chóng. Từ đó website của Bạn sẽ được Google đánh giá cao hơn và dễ dàng tăng thứ hạng website hơn.

Có phải mật độ từ khóa càng cao càng tốt?

Đã qua rồi cái thời mà Bạn nhồi nhét từ khóa càng nhiều thì càng dễ tăng hạng. Mọi thứ đều đã tiến hóa rồi cả nhà ạ, kể cả “bác” Google cũng đã trở nên thông minh hơn, chúng ta không còn dễ dàng đánh lừa “bác ấy” nữa đâu! Ngày nay, việc nhồi nhét từ khóa trắng trợn như vậy chỉ khiến bài viết của Bạn bị gán mác là spam mà thôi. Hậu quả là Google sẽ “xóa” bài viết đó khỏi “bản đồ” kết quả hiển thị và chẳng còn ai nghe nói đến nó nữa. Và mật độ từ khóa SEO hợp lý nhất rơi vào khoảng khoảng 2~3%, nhớ nha cả nhà! 

Cách Kiểm tra mật độ từ khóa?

Biết được số lượng từ khóa trong SEO hợp lý rồi, bây giờ làm thế nào để kiểm tra mật độ từ khóa trong SEO đã thích hợp hay chưa? Tèn ten…KING FOX xin giới thiệu cho Bạn một công cụ kiểm tra mật độ từ khóa trong SEO cực kỳ “bá đạo”, lại còn miễn phí nữa chứ, thật tuyệt vời! Đó chính là SEOquake - một công cụ kiểm tra mật độ từ khóa trong SEO rất phổ biến và được nhiều người sử dụng. Bạn có thể kiểm tra trực tiếp mật độ từ khóa (keyword density) để biết được số lượng từ khóa và mật độ lặp lại của chúng. Thêm vào đó, nó còn thống kê cho Bạn từ khóa nên xuất hiện ở đâu, thẻ nào là hiệu quả nhất, ghê chưa!

Tham khảo: Dich vụ SEO uy tín tại tphcm

Nếu thích, Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra mật độ từ khóa bằng cách thủ công, đó là thao tác CTRL+F và gõ từ khóa vào, Word sẽ cho Bạn biết được số lần xuất hiện của từ khóa và Bạn có thể thông qua đó mà điều chỉnh lại cho hợp lý. Với sự hỗ trợ của công thức sau đây:

Công thức mật độ từ khóa (số lần chèn từ khóa) = (NKR/TKN)*100
NKR: Số lần lặp lại của một từ khóa cụ thể
TKN: Tổng số từ trong văn bản

Cách kiểm tra mật độ từ khóa

Tuy nhiên, công thức trên chưa hoàn thiện vì thực tế có rất nhiều biến thể của từ khóa SEO, chưa kể đến các thẻ mô tả và thay thế (ALT) của hình ảnh. Nếu Bạn muốn dùng công thức này thì hãy cẩn thận trong tính toán một chút nhé! 

Bây giờ Bạn đã trả lời được câu hỏi mật độ từ khóa trong SEO là gì rồi, đúng không nào. Vậy thì đừng quên kiểm tra mật độ từ khóa trong bài SEO của Bạn, để chắc chắn rằng nó luôn nằm ở mức an toàn để tạo ra hiệu quả tối ưu nhé!

KING FOX chúc Bạn thành công!

Công Ty TNHH King Fox
Địa chỉ: 163 Bàu Cát 1, P.12, Q. Tân Bình, TP.HCM
Phone: +84 934 042 422
website: https://kingfox.vn
Email: support@kingfox.vn

Hotline: (+84) 93 4042 422
Zalo: (+84) 93 4042 422 SMS: (+84) 93 4042 422