Loading

Bài viết

Dịch Vụ SEO Website Là Gì? Tư Vấn SEO Website

Dịch Vụ SEO Website Là Gì? Tư Vấn SEO Website

Bạn muốn biết dịch vụ SEO website là gì (hay còn gọi là dịch vụ SEO web), thì trước hết Bạn phải biết SEO là gì, SEO website là gì trước đã, như thế bạn sẽ dễ hình dung hơn.

Vậy SEO là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là các thủ thuật Marketing tập trung vào việc cải thiện thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm ví dụ như Google, Cốc Cốc,… Tại sao phải làm như vậy?

Vì người tiêu dùng hiện tại đang thay đổi thói quen mua sắm, họ sẽ lên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác để gõ tìm thông tin về sản phẩm/dịch vụ họ đang quan tâm, và những website nào nằm ở top những kết quả hiển thị đầu tiên (trang thứ nhất) sẽ được đại đa số người tiêu dùng “click” (nhấn) vào, và vì thế mà cơ hội bán được sản phẩm cũng cao hơn.

Thứ hạng càng cao thì cơ hội “chốt đơn” càng lớn, đó là lý do vì sao SEO xuất hiện, như một phương pháp giúp tăng thứ hạng website, đồng thời cũng loại bỏ những nội dung không phù hợp.

seo là gì

Tham khảo: Dịch vụ SEO Top Google là gì

Vậy SEO web là gì?

SEO web hay SEO website là từ ghép giữa SEO và website, có nghĩa là sử dụng các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao, đơn giản đến chuyên sâu của SEO để tối ưu hóa cấu trúc thiết kế và nội dung của website, qua đó website sẽ đạt những chỉ tiêu đánh giá của các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc,…và được xem xét tăng thứ hạng trên kết quả hiển thị, từ đó có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và thu về lợi nhuận cao hơn. 

seo website là gì

Vậy dịch vụ tư vấn SEO là gì?

Dịch vụ tư vấn SEO hay dịch vụ tư vấn từ khóa SEO là những đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp đưa website lên TOP kết quả hiển thị khi khách hàng tìm kiếm thông tin gì đó liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh trên các công cụ tìm kiếm, thông qua việc tối ưu hóa nội dung website, cấu trúc website, áp dụng các thủ thuật SEO để website đó trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm (Google, Cốc Cốc, Bing,…) hơn.

Dịch vụ tư vấn seo là gì

SEO hoạt động như thế nào?

Để biết về cơ chế hoạt động của SEO, Bạn có thể liên tưởng đến thói quen tìm kiếm hằng ngày của mình trên Google. Có phải khi bạn cần tra cứu bất kỳ điều gì, Bạn sẽ lên Google, Cốc Cốc, Bing,…để thực hiện việc tìm kiếm thông tin của mình, đúng không nào? 

Bạn sẽ tiến hành tra cứu bằng cách gõ (nhập) câu hỏi hoặc từ khóa vào thanh tìm kiếm (nơi Bạn có thể đánh chữ). Sau đó, các công cụ tìm kiếm này sẽ trả về cho Bạn một loạt danh sách kết quả các trang web có khả năng trả lời câu hỏi mà Bạn đặt ra hoặc có liên quan đến từ khoá của Bạn, đúng không nào?

Ví dụ Bạn tìm từ khóa “công ty tư vấn SEO website uy tín ở HCM”, có phải sẽ có rất nhiều trang web hiện ra trong kết quả Google trả về đúng không? Ngoại trừ các công ty được quảng cáo (có chữ Ad hoặc Quảng cáo ở đầu) thì còn lại chính là những công ty được Google đánh giá cao và cho lên top hiển thị. 

Xem thêm: mật độ từ khóa trong SEO là gì

seo hoạt động như thế nào

Nhưng tại sao các công cụ tìm kiếm có khả năng đưa ra kết quả như thế? Và vì sao các kết quả lại được sắp xếp theo thứ tự như vậy?

Câu trả lời là Google (hoặc các công cụ tìm kiếm khác) sẽ dùng các AI (trí tuệ nhân tạo) để phân tích, tổng hợp và sắp xếp tất cả các thông tin, nội dung trước khi cho hiển thị trên trang kết quả. Các thông tin này sẽ được các AI tích hợp vào công cụ tìm kiếm dưới dạng hệ nhị phân để lập chỉ mục (index).

Sau đó, chỉ mục này sẽ tiếp tục vận hành dựa trên thuật toán được thiết kế nhằm tìm mối liên hệ giữa các số liệu và thông tin mà Bạn đã gõ tìm với những thông tin mà trang web đã đăng tải.

Nói hàn lâm là như vậy, còn theo ngôn ngữ bình dân là “tìm điểm chung” giữa câu hỏi (từ Bạn) và đáp án (từ các website) đấy ạ, đáp án nào chính xác nhất hoặc gần chính xác sẽ được sắp xếp lên đầu. Còn cơ chế đánh giá mức độ chính xác đó là gì thì xin thưa là theo các tiêu chí đánh giá của Google ạ.

Những trang web nào càng được tối ưu chuẩn SEO Google tốt (đáp ứng được các tiêu chí đánh giá SEO của Google) và có độ uy tín cao sẽ được Google ưu tiên cho hiển thị lên hàng đầu. Như thế nào là trang web chuẩn SEO Google, Bạn hãy vào mục Điều Cần Biết của KING FOX để tìm hiểu thêm nhé, cực kỳ nhiều thông tin hữu ích cho Bạn!

Chia sẻ của KING FOX tới đây là hết rồi, hẹn gặp lại Bạn lần sau nhé!

Công Ty TNHH King Fox
Địa chỉ: 163 Bàu Cát 1, P.12, Q. Tân Bình, TP.HCM
Phone: +84 934 042 422
Website: https://kingfox.vn
Email: support@kingfox.vn

Hotline: (+84) 93 4042 422
Zalo: (+84) 93 4042 422 SMS: (+84) 93 4042 422