Loading

Bài viết

Cách Xây Dựng Backlink Hiệu Quả Và An Toàn

Cách Xây Dựng Backlink Hiệu Quả Và An Toàn

Chào mọi người!

Thật vui khi KING FOX lại được chia sẻ những thông tin có giá trị với mọi người hôm nay. Và chủ đề lần này của chúng ta sẽ là về BACKLINK nhé!

Xây dựng được những backlink hiệu quả và an toàn chính là niềm mơ ước của mọi SEOer, nhưng hôm nay nó không còn là mơ ước nữa, mà KING FOX sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết để biến nó thành hiện thực.

"Cam kết thời gian lên top, hoàn phí cho những từ không đúng hạn"

Trước tiên, vẫn nên nhắc lại một số khái niệm cơ bản cho những bạn nào chưa biết về SEO đã, SEO chính là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, một hình thức Marketing giúp cho website của bạn có thể lọt vào top hiển thị kết quả của các công cụ tìm kiếm (nói ngắn gọn là “SEO lên top” đấy ạ). SEO có rất nhiều hình thức, trong đó, nổi bật nhất là SEO Onpage và SEO Offpage. Để biết về hai loại hình này thì xin mời bạn tham khảo bài viết: SEO Onpage và Offpage là gì nhé! Và backlink là một trong những kỹ thuật của SEO Offpage.

BACKLINK LÀ GÌ? THẾ NÀO LÀ BACKLINK TỐT?

Vậy backlink là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản backlink, còn gọi là IBL - Inbound Link là liên kết trỏ tới website của bạn từ một hoặc nhiều website khác (blog vẫn được tính nhé mọi người!). Trang web có nhiều backlink tốt sẽ rất tốt cho thứ hạng kết quả tìm kiếm trên Google.

Thế nào là backlink tốt? Backlink tốt là backlink đến từ những website uy tín, có độ tin cậy cao, được Google đánh giá cao.

Thế nào là backlink xấu? Backlink xấu là backlink đến từ những website có độ tin cậy thấp, bị Google đánh giá thấp, nói đơn giản là ngược lại với tiêu chí của backlink tốt đấy ạ!

Backlink là gì? Thế Nào Là Backlink Tốt?

VÌ SAO BACKLINK LẠI QUAN TRỌNG?

Bạn muốn biết tầm quan trọng của việc xây dựng backlink hiệu quả, an toàn đối với website thì hãy liên tưởng đến xã hội loài người một chút nhé. Trong xã hội loài người, cái bao quanh bạn chính là các mối quan hệ giữa người với người; thì trong “xã hội internet”, thứ bao quanh những website chính là mối quan hệ giữa những website với nhau. Bạn sẽ được đánh giá cao trong mắt mọi người nếu như bạn quen những người có uy tín, địa vị xã hội, có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng,… Tương tự như vậy, nếu website của bạn có sự liên kết với những website và blog uy tín, có tầm ảnh hưởng thì website của bạn sẽ được Google đánh giá cao.

Xem thêm: Cách tăng traffic website nhanh và hiệu quả

Tóm lại, nếu bạn muốn website trở nên nổi bật và đứng thứ hạng cao trong kết quả hiển thị của các bộ máy tìm kiếm thì bắt buộc bạn phải có những backlink tốt. Bây giờ chúng ta cùng đến phần chuyên sâu hơn một chút nha mọi người!

TIÊU CHUẨN CỦA MỘT BACKLINK CHẤT LƯỢNG LÀ GÌ?

Trước hết, chúng ta phải thuộc lòng quy tắc “luôn luôn đặt ưu tiên chất lượng lên trên số lượng”, nhưng nếu có được cả hai thì quá tuyệt vời!. Bây giờ chúng ta cùng đến với những tiêu chí đánh giá một backlink chất lượng, hiệu quả và an toàn nhé!

1. Đảm bảo yếu tố liên quan và đa dạng

Vì backlink chính là một phiếu bầu, lời giới thiệu từ một website khác để dẫn người đọc về website của bạn và Google sẽ xem xét các backlink của bạn được liên kết đến trang web trong lĩnh vực nào, tức là giả sử bạn quan tâm đến xe hơi thì bạn sẽ tìm đến những diễn đàn, cộng đồng người am hiểu xe hơi để xin ý kiến hoặc “chém gió”, thay vì tìm đến những cộng đồng game thủ, đúng không nào?

Điều đó có nghĩa là, nếu website của bạn bán xe hơi, thì buộc lòng bạn phải tìm đến các website, diễn đàn,… chứa các chủ đề về: Xe hơi, phụ tùng xe hơi, sửa chữa xe hơi, bảo dưỡng xe hơi, kiến thức xe hơi,… 

Đây chính là yếu tố đầu tiên – “Sự liên quan”, website bán xe hơi mà có backlink đến từ website bán mỹ phẩm, bạn đoán xem Google sẽ đánh giá như thế nào? Tất nhiên là đánh giá backlink đó chất lượng kém rồi.

Vậy còn yếu tố đa dạng thì sao? Sau khi có yếu tố liên quan rồi, thì bạn phải có những backlink đến từ đa dạng thể loại website thì sẽ được Google đánh giá cao hơn rất nhiều. Trở lại ví dụ về xe hơi bên trên, chúng ta đều biết có nhiều loại website thuộc ngành công nghiệp xe hơi như: Diễn đàn, trang web thương mại điện tử, blog, mục đánh giá xe hơi trên các website,… Backlink của bạn cần được đặt trên nhiều loại website như vậy và đảm bảo thuộc cùng ngành nghề với website của bạn, thay vì chỉ một loại duy nhất.

2. Gia nhập “hội người nổi tiếng và uy tín” (có Authority cao)

Cũng giống như xã hội loài người, nếu bạn được một người có tiếng tăm, uy tín giới thiệu, thì chắc chắn trong mắt người khác, bạn cũng được đánh giá cao. Và điều này cũng đúng với cả SEO nữa, thật thú vị đúng không nào! Chỉ cần bạn hiểu đặc tính này và áp dụng khéo léo, độ uy tín của website bạn sẽ tăng vù vù đấy.
 
Các website uy tín, nổi tiếng, có nhiều người truy cập và có “thâm niên” trong ngành luôn được Google đánh giá cao, chính vì thế mà khi bạn có backlink trên các website này sẽ tạo lực đẩy tốt cho cả SEO và thương hiệu của bạn. Bạn muốn nổi tiếng? Hãy tìm cách “chơi chung nhóm” với người nổi tiếng trong cùng lĩnh vực!
 
Đi kèm với hai tiêu chí đánh giá chất lượng backlink phía trên là những công việc không thể thiếu để tạo ra các backlink hiệu quả, đó là:
- Ưu tiên những website thực, sạch, có lưu lượng truy cập tốt, không bị spam
- Phân phối văn bản Anchor đa dạng, sử dụng biến thể từ khóa

NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM BACKLINK – ĐỪNG NÓNG VỘI MÀ “XÔI HỎNG BỎNG KHÔNG”

1. Không tạo quá nhiều backlink trong một thời gian ngắn

Bạn biết đấy, backlink được xây dựng ở đâu đi nữa thì tất cả đều không thể thoát khỏi “địa bàn” của các bộ máy tìm kiếm, do đó, bạn không thể áp dụng chiến thuật “tổng tiến công nhanh, tiêu diệt gọn” được đâu.
 
Ví như “bác” Google, “bác” biết rằng để có được các backlink hiệu quả, an toàn và chất lượng (đặc biệt là do người dùng chủ động tự nguyện chia sẻ) không phải là điều dễ dàng. Do đó, nếu Google nhận thấy sự tăng đột biến số lượng backlink trên hệ thống trong thời gian ngắn, thì dù backlink có chất lượng như thế nào cũng sẽ khiến website của bạn bị đưa vào “danh sách bị tình nghi” đó nha. Bởi điều này chỉ có thể xảy ra bằng cách mua backlink hoặc dùng công cụ gắn backlink tự động trên website khác khi chưa được cho phép. “Bác” Google sẽ cho rằng bạn đang cố cho bác ấy ăn cú lừa!
 
Do đó, bạn cũng đừng mong chờ gì vào SEO mũ đen hay những kỹ thuật mũ xám nhé, tất cả đều sẽ bị phơi bày ra ánh sáng thôi, vấn đề chỉ là thời gian. Thay vào đó, bạn nên dành công sức để xây dựng các backlinks thân thiện với SEO và phát triển những nội dung chất lượng để thu hút khách ghé thăm, hoặc đăng quảng cáo website, chia sẻ các bài viết chuyên sâu về lĩnh vực, chủ đề liên quan, hoặc viết về những case studies điển hình trên diễn đàn, cộng đồng và dẫn link về website của bạn.

2. Không được spam, kể cả Anchor

Đã qua rồi cái thời mà chỉ cần spam vô tội vạ là sẽ có hiệu quả. Google ngày nay đã đủ thông minh để biết đâu là spam, đâu là “hàng thật” và những người bị Google nghi ngờ là spam sẽ bị theo dõi. Do đó, KING FOX nhắc lại một lần nữa với bạn, chỉ xây dựng backlink hiệu quả, chất lượng từ các nguồn hợp pháp thôi nhé!

Về vấn đề thẻ Anchor, nếu bạn xây dựng các liên kết sử dụng cùng một thẻ Anchor trên nhiều website, có thể sẽ bị Google phát hiện và xử phạt. Do đó, khi bạn xây dựng liên kết, hãy sử dụng các biến thể trong thẻ Anchor trên các trang web khác nhau (đa dạng Anchor text). Đây là bí quyết của quá trình xây dựng liên kết an toàn. Một liên kết “trông có vẻ tự nhiên” sẽ giúp bạn có đánh giá và xếp hạng tốt hơn.
  
Và sau đây chính là món chính của chúng ta: “Cách xây dựng backlink hiệu quả”. 

Những lưu ý khi làm back link

PHƯƠNG PHÁP XÂY DỰNG BACKLINK HIỆU QUẢ, CHẤT LƯỢNG

KING FOX sẽ chia sẻ cho bạn một số phương pháp để xây dựng backlink một cách tự nhiên, đơn giản và an toàn. Bạn đã sẵn sàng chưa nào!

1. “Đoàn kết là sức mạnh” – Hãy kết hợp trao đổi backlink với người khác

Hãy trao đổi với các blogger khác về việc cho họ đặt backlink trên website của bạn và ngược lại, bạn sẽ nhận được backlink chất lượng từ họ. Với cách này bạn vẫn phải tuân thủ quy tắc ở trên, đó là blogger đó phải sạch và có tiếng tăm nhé, như vậy mới hiệu quả. Hợp tác hai bên cùng có lợi, quá tuyệt phải không!

 2. Sáng tạo nội dung mới, thú vị

Content is king, chắc chắn rồi. Hãy tạo ra sự kết hợp hoàn hảo giữa “SEO lên top” và “Content is king” để cho ra những nội dung vừa hấp dẫn, giá trị vừa đáp ứng chuẩn SEO để đạt thứ hạng cao nhất trong kết quả hiển thị của Google. Những bài viết đó vẫn phải đảm bảo nguyên tắc liên quan nhé, một website về xe hơi không thể nào viết một bài đánh giá mỹ phẩm được, rất kỳ cục, đúng không cả nhà! Và đừng quên tạo sự lan tỏa bài viết bằng cách chia sẻ nó.

3. Tạo những nội dung mang tính trụ cột (Pillar Content)

Bạn có thể hiểu đơn giản bài viết trụ cột là bài viết thường mang tính hướng dẫn cho độc giả của bạn một cái gì đó. Cấu trúc nội dung của những bài viết trụ cột thường dài và mang tính học thuật, xây dựng, bổ sung kiến thức về lĩnh vực liên quan. Bài viết mà bạn đang đọc cũng chính là một bài trụ cột đấy ạ. Nó chứa rất nhiều nội dung kiến thức và hướng dẫn có giá trị về phương pháp tạo ra backlink hiệu quả, chất lượng. Những bài viết này thường có tuổi thọ và giá trị tương đối dài so với những bài viết tin tức mang tính thời sự hoặc phụ thuộc thời gian. Và bạn nên có càng nhiều bài viết trụ cột trên website càng tốt vì nó không những giúp tạo backlink hiệu quả dễ hơn mà còn giúp tăng lưu lượng truy cập và uy tín của website nữa.

Tất nhiên hàng xịn thì khó tìm, tự tạo ra càng không dễ, vì nó có tính chuyên môn cao, có nội dung chuyên sâu, nên đòi hỏi người làm cũng phải có kiến thức rộng, đa dạng về những lĩnh vực liên quan, để có thể kết hợp lại để tạo ra nội dung hay nhất. Chưa kể phong cách của người viết bài được định hình trong từng câu chữ nữa. Chính điều này sẽ tạo ra nét độc đáo của các bài viết nói riêng cũng như website nói chung.

Nếu bạn ghét tính hàn lâm, hay viết nó với giọng văn nói một cách tự nhiên nhất, dù sao một bài chia sẻ, hướng dẫn thì người ta đọc vào phải rõ ý trước đã, hiểu được thì mới làm được, bạn không cần dùng ngôn từ quá cao siêu đâu, “bình dân”, gần gũi là được rồi. Và đừng quên thêm vào những hình ảnh hoặc clip hay thú vị nữa nhé! Nếu chỉ có chữ không thì đơn điệu lắm đấy. Ăn cơm thì phải có thịt, cá hoặc canh rau củ đi kèm chứ, thế mới ngon, đúng không mọi người!
 
Nếu bạn khéo léo hơn, có thể lồng ghép thêm những đường dẫn bài viết liên quan đến nội dung đang chia sẻ để giữ chân độc giả lâu hơn nữa nhé, rất hữu ích cho việc Google nâng hạng website của bạn. Tuy nhiên, thật đáng tiếc rằng sự tương tác này sẽ không giúp tăng traffic cho website vì link nội bộ chỉ được tính khi hiện lên Google ở phần Sitelinks Google thôi. Nhưng không sao, được Google thăng hạng cũng tốt rồi, chơi gì mà “up level” là đều sướng, đúng hôn cả nhà!

Tham khảo thêm: SEO từ khóa mất bao lâu lên Top Google

4. Thanh niên “rắc thính” chuyên nghiệp bằng Infographic quyến rũ

Infographic chính là một công cụ rất hiệu quả để tăng tương tác và đổi về backlink chất lượng. Bạn có thể dễ dàng thấy được một Infographic khi được chia sẻ sẽ thu hút khá nhiều lượng tương tác, vì nó hàm chứa rất nhiều thông tin hữu ích trên đó, lại được minh họa bằng hình ảnh và màu sắc sinh động nữa chứ! Nhưng “đào đâu ra” những Infographic như vậy? KING FOX xin trân trọng giới thiệu 5 website giúp tạo Infographic miễn phí: Piktochart, Visme, Venngage, Canva, Google Charts. Đừng vội đi “test hàng” nhé mọi người, còn nhiều cái hay ho mà KING FOX sẽ “bật mí” ngay dưới đây!

 5. Influencer Marketing (Tiếp thị người ảnh hưởng) để có backlink hiệu quả

Một người được gọi là “có ảnh hưởng” (Influencer) thì bạn cũng biết họ có một cộng đồng fan không nhỏ rồi, tiếng nói của họ sẽ có trọng lượng hơn những người bình thường, do đó, đừng bỏ qua một kênh hiệu quả như thế này để lấy về những backlink chất lượng nhé! Nhưng vẫn phải nhắc nhở bạn đừng quên quy tắc liên quan ở nhé. Vì sao ư? Vì bạn sẽ tin tưởng hay không một chuyên gia kinh tế, chuyên nói về những đề tài kinh tế, tài chính, rồi đột ngột đăng một bài chia sẻ về son dưỡng môi như đúng rồi, mà lại là nam nữa chứ. Ahihi, hãy kiềm giữ trí tưởng tượng của bạn lại nào!
 
Nhưng đỉnh cao của Influencer Marketing đó chính là họ sẵn sàng chia sẻ về bạn một cách chủ động và bạn không hề tốn một xu nào cho họ. Làm sao để được như vậy? Xin thưa đó chính là GIÁ TRỊ CHIA SẺ mà bạn đem lại. Họ là người có ảnh hưởng, họ chia sẻ những thông tin có giá trị càng làm tăng uy tín của họ, họ cũng được lợi và bên được chia sẻ cũng có lợi, bạn muốn làm bên được lợi thì hãy chịu khó tạo ra những nội dung có giá trị đi nào. Kim cương thì ai cũng muốn nhặt, còn…bạn biết rồi đấy!

 6. Xây dựng cộng đồng “anh em thiện lành” vững mạnh

Nếu bạn có một cộng đồng uy tín và lớn mạnh, nó không chỉ hỗ trợ cực tốt cho các chiến lược backlink của SEO hiệu quả mà còn có những lợi ích khác về lâu dài nữa. Bạn chắc hẳn đã tham gia ít nhất một cộng đồng đúng không nào? Vậy khi bạn thấy có một chia sẻ hay thì bạn sẽ làm gì nào? (Đừng nói với KING FOX là bạn đọc xong rồi lặng lẽ đi ra nhé!) Với một bài chia sẻ hay, nhiều người sẽ tương tác với bài viết đó: “Lai”, “còm men”, thậm chí là “se” bài viết đó nữa. Một cộng đồng uy tín thì người ta mặc định những chia sẻ của nó cũng uy tín và đáng đọc, chia sẻ. Và một khi link bài viết của bạn được đăng lên cộng đồng đó thì sẽ thế nào? Không cần phải nói thêm về kết quả tuyệt vời của nó, đúng không cả nhà!
 
Còn nếu không thể tự tạo cho mình một cộng đồng riêng thì hãy là một chú ong chăm chỉ, thường xuyên chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế hữu ích cho những cộng đồng uy tín và mạnh mà bạn tham gia nhé, từ đó uy tín của bạn sẽ tăng lên và bạn cũng sẽ dễ dàng lấy được backlink hiệu quả, chất lượng hơn. Và vẫn phải đảm bảo nguyên tắc liên quan khi chia sẻ nhé! Đừng vào cộng đồng xe hơi mà chia sẻ về son môi nha mọi người (dù bạn rất muốn làm như vậy!).

7. Hãy nói về những cái TO - BỰ - KHỔNG LỒ

Bạn biết đấy, nói về cái gì có kích thước lớn người ta cũng thích cả: Nhà to, xe to, bố làm to,…trừ những thứ tiêu cực như “cục nợ to” nhé. Vậy nó liên quan gì đến backlink hiệu quả? Câu trả lời là…không liên quan, cho đến khi bạn tạo được sự liên kết giữa chúng. Ngạc nhiên chưa! Ơ, nhưng như thế nghĩa là “nàm thao”?
 
Nó có nghĩa là, hãy để ý đến xung quanh bạn, có phải bạn thấy tâm lý con người ta thường tò mò về các tỷ phú không? Tò mò về những hoạt động của các ngôi sao?, và thậm chí chuyện nhà của ông hàng xóm nữa,… Điều này đồng nghĩa với việc, khi bạn viết một chủ đề nào đó liên quan đến những cái lớn lao, có tầm ảnh hưởng cực lớn, như về tỷ phú Bill Gates chẳng hạn, ví dụ như: Lý do “động trời” khiến tỷ phú Bill Gates mê xe Porsche!. Tương tự, bạn có thể tạo ra những chủ đề về những người nổi tiếng khác, nhưng phải đảm bảo nguyên tắc liên quan nhé mọi người, đừng trách KING FOX lắm lời vì nó thực sự quan trọng!

8. Táo bạo gây “sóng gió giang hồ”

Bạn có xem phim kiếm hiệp bao giờ chưa? Chắc cũng cày cuốc dữ lắm hén! Bạn thấy trong phim, mỗi khi giang hồ có sự kiện gì là mọi người lại có dịp bàn tán xôn xao, đủ thứ chuyện thêu dệt, rồi còn chia phe để “đấu võ mồm” nữa chứ. Và ngoài đời thực cũng như vậy, không khó để bạn bắt gặp trên mạng xã hội những cuộc tranh luận nảy lửa giữa các phe với nhau khi xuất hiện một ý kiến gây tranh cãi nào đó, thậm chí báo chí, các chuyên gia cũng nhảy vào cuộc để phân tích. À há! Bạn thấy đặc tính con người chúng ta chưa, dù là ở tầng lớp xã hội nào cũng có “máu nhiều chuyện” trong người thôi. Và đây chính là mỏ vàng khai thác backlink hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.
 
Hãy mạnh dạn phát biểu ý kiến gây tranh cãi nào đó, hoặc phủ định một niềm tin nào đó của xã hội mà nó không đúng, để kích thích những cái miệng “đấu tranh cho công lý” không biết mệt mỏi (trong đó có cả chúng ta nữa), và bạn sẽ được “tỏa sáng” trên các phương tiện truyền thông và nhận về vô số backlink hiệu quả, chất lượng. Chống chỉ định những phát biểu “nhạt như nước ốc” và bạn phải lường trước những tình huống ngoài ý muốn xảy ra và cách để xử lý khủng hoảng truyền thông nữa, nếu không là “tắt điện” luôn đấy!

 9. Sai đâu sửa đó

Chắc hẳn các bạn không ít lần click vào link nào đó và nó hiện ra thông báo lỗi, thật khó chịu đúng không nào, vậy đừng để chuyện đó xảy ra với những khách ghé thăm của bạn nhé. Hãy chịu khó thường xuyên kiểm tra các liên kết bị hỏng (broken link) và khắc phục chúng sớm nhất có thể, mọi người nha!

10. Sử dụng Guest Post một cách khéo léo

Lại một thuật ngữ mới dành cho…những bạn không biết. Vậy Guest Post là gì? Dịch ra tiếng Việt thì Guest Post có nghĩa là khách đăng bài và khách ở đây chính là bạn, bạn là khách vậy thì “nhà” là của người ta rồi, và “nhà” trên internet chính là các blog, website. Bạn có thể hiểu đơn giản là trên internet sẽ có những nhóm website, blog mà chủ sở hữu cho phép người khác đăng bài (Guest Post) chia sẻ những nội dung cùng chủ đề, liên quan đến mục tiêu, mục đích của website đó, ví dụ đó là website chuyên chia sẻ kiến thức về chủ đề thương hiệu, xây dựng thương hiệu,…mà bạn đăng bài về chủ đề thiết kế website thì chắc chắn là spam rồi, không còn nghi ngờ gì nữa.
 
Để được chủ website duyệt đăng bài thì bắt buộc bài viết của bạn phải tuân thủ nguyên tắc liên quan (tất nhiên rồi), nội dung có giá trị, cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc, họ sẽ cho phép bạn chèn vài link dẫn về website của bạn (thông thường là 2 link) và bạn hãy chèn một cách tự nhiên nhất thì nó sẽ hợp lệ.
 
Guest Post không những giúp bạn tăng lưu lượng truy cập (ít hay nhiều là tùy thuộc vào chất lượng bài viết của bạn), mà nó còn giúp bạn xây dựng được nhận thức thương hiệu nữa. Do đó, hãy luôn chia sẻ những gì thật có ích cho cộng đồng nhé và bạn sẽ nhận về thành quả xứng đáng thôi. Nhưng để Guest Post phát huy công dụng tối đa thì bạn phải đảm bảo 3 yếu tố dưới đây nhé.

- Đảm bảo nội dung hoàn toàn mới, chưa từng xuất bản ở nơi khác
- Cung cấp thông tin hữu ích và giá trị tới độc giả
- Không spam, đánh cắp bài của người khác

11. Đừng để người khác lợi dụng bạn

Một việc làm quan trọng không kém nếu muốn có backlink hiệu quả đó chính là thường xuyên theo dõi hồ sơ backlink website của bạn. Lý do là, sẽ có nhiều đứa “chơi kỳ”, tự động liên kết website của bạn đến những trang web spam, làm ảnh hưởng đến uy tín website của bạn. Vì thế, hãy sử dụng các công cụ kiểm tra backlink miễn phí để cập nhật liên tục những người liên kết với bạn nhé! Và nếu phát hiện trang web spam nào đang liên kết đến trang web của mình, bạn có thể từ chối những liên kết spam này bằng công cụ Liên kết từ chối của Google.

Phương pháp xây dựng backlink hiệu quả chất lượng

CÓ NÊN MUA BACKLINK HỮU CƠ AN TOÀN KHÔNG?

Bạn sẽ dễ dàng thấy trong bất kỳ lĩnh vực gì cũng có những dịch vụ hỗ trợ tận răng cho chúng ta, và trong việc xây dựng backlink hiệu quả cũng thế. Ngày nay có những dịch vụ cung cấp cho bạn các backlink chất lượng từ các trang web khác, với đủ loại xếp hạng, được gọi là các Private Blog Networks (PBNs). Bạn có thể mua liên kết với giá rất rẻ và những gì bạn nhận được là tăng xếp hạng cho website, blog của bạn và lưu lượng truy cập từ nguồn tìm kiếm tự nhiên cũng sẽ tăng theo. Tuy nhiên bạn cũng cần có chừng mực khi “vung tay” mua backlink nhé, dù là mua backlink uy tín thì vẫn có khả năng bị Google phạt đấy.
 
Và bạn hoàn toàn có thể có được backlink hiệu quả từ các trang web liên kết thích hợp và cả trang lớn như amazon, vì các backlink từ các PBNs này an toàn và có thể được mua với sự trợ giúp của các chuyên gia về SEO. Những backlink này có xu hướng thân thiện với SEO và đã được nhiều nhà tiếp thị liên kết sử dụng, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

Nhận liên kết từ các địa chỉ IP C-Class khác nhau thì sao?

Khi bạn xây dựng liên kết, bạn nên nhớ rằng hầu hết các liên kết mà bạn xây dựng không phải là từ cùng một lớp địa chỉ C-class IP. Điều này rất quan trọng bởi vì khi bạn nhận được các backlink từ các IP tương tự, Google cho rằng bạn đang chạy một số mạng liên kết để xây dựng liên kết có thể dẫn đến việc đăng ký blog của bạn. Vì vậy, trong khi xây dựng các liên kết, bạn hãy luôn kiểm tra các địa chỉ IP của các website mà từ đó bạn chưa nhận được liên kết cho trang web của bạn nhé!

Kết luận

Backlink hiệu quả và an toàn là một trong những công cụ quan trọng nhất cho các SEOer mà bạn không thể bỏ qua. Có rất nhiều cách để xây dựng liên kết an toàn, hiệu quả như KING FOX đã nói ở trên. Hy vọng với những chia sẻ và lưu ý đó sẽ giúp ích được cho chiến lược SEO của bạn!

Công Ty TNHH King Fox
Địa chỉ: Lầu 6, LandMart Building, 756A Âu Cơ, P.14, Q.Tân Bình, TP.HCM
Phone:+84 934 042 422
website: https://kingfox.vn
Email :support@kingfox.vn

Hotline: (+84) 93 4042 422
Zalo: (+84) 93 4042 422 SMS: (+84) 93 4042 422