Loading

Bài viết

4 Bí Kíp viết Content Marketing Facebook Hiệu Quả

4 Bí Kíp viết Content Marketing Facebook Hiệu Quả

Muốn có một quảng cáo Facebook thu hút khách hàng thì đòi hỏi Content (nội dung) của bài viết phải thật sự thú vị. Một Content hay không chỉ dừng ở việc chia sẻ thông tin có giá trị, mà nó còn phải đánh đúng tâm lý khách hàng mục tiêu, để có thể lôi kéo họ đến với bạn.Ngày hôm nay KING FOX sẽ hướng dẫn bạn 4 bí kíp viết Content Marketing Facebook độc đáo và thu hút cực nhiều khách hàng nhé!

CONTENT MARKETING LÀ GÌ?

Trước hết, bạn có thể hiểu đơn giản Content Marketing là cụm từ dùng để chỉ những hoạt động tạo ra các nội dung hấp dẫn, thú vị và có giá trị để tiếp cận người dùng. Theo đó góp phần thay đổi nhận thức và thuyết phục khách hàng tin tưởng lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn. Tuy nhiên để chiến dịch Marketing được hiệu quả thì Content chính là chìa khóa vàng để mở mọi cánh cửa “trái tim” của khách hàng (Content is king). Và bây giờ, bạn hãy cùng KING FOX tìm hiểu cách viết Content Facebook hiệu quả dưới đây nào!

content marketing là gì

4 CÁCH VIẾT CONTENT QUẢNG CÁO FACEBOOK HIỆU QUẢ

1. Nghiên cứu, tìm hiểu, chọn lọc nội dung, thông tincó giá trị với khách hàng mục tiêu của bạn trước khi viết Content Facebook

Để có Content Facebook thu hút, bạn bắt buộc phải nghiên cứu, tìm hiểu những thông tin mà khách hàng mục tiêu của bạn cần và quan tâm, vì họ sẽ “gõ từ khóa” mà họ cần biết thông tin, nên để Content của bạn có thể xuất hiện trước mắt họ, thì buộc bạn phải xuất bản những nội dung mà họ đang tìm kiếm. Đặc biệt là Content Facebook quảng cáo sản phẩm/dịch vụ thì càng đòi hỏi người làm Content phải “thả thính” một cách tinh tế hơn nữa. Bên cạnh đó, bạn cũng phải tôi luyện bản thân nhiều hơn, không ngừng học hỏi để sáng tạo những nội dung hấp dẫn, độc đáo, tuyệt vời hơn nữa nhé!

Tham khảo bài viết các kích thước ảnh quảng cáo facebook

2. Sử dụng mẫu câu ngắn để tạo sự thu hút

Bạn có 3 giây để tạo sự thu hút đối với đối tượng mục tiêu, đừng bỏ lỡ khoảng thời gian vàng ngắn ngủi này.Hãy tạo ra một bài quảng cáo Facebook hiệu quả với những dòng đầu tiên ngắn gọn, súc tích, thật thu hút, thật hấp dẫn và gây tò mò khiến người đọc phải click vào để xem tiếp, thậm chí bạn có thể dùng những cụm từ “gây sốc”, đánh đúng tâm lý khách hàng mục tiêu để tạo hiệu ứng kích thích.
Ngoài ra, bạn nên hạn chế tối đa việc nhồi nhét quá nhiều thông tin trong một bài viết để tránh tình trạng người đọc cảm thấy bị “bội thực” nhé!

3. Sử dụng ngôn từ nhiều màu sắc, cấu trúc câu đa dạng

Muốn có một quảng cáo Facebook thu hút, hấp dẫn, đòi hỏi bạn phải sử dụng nhiều cấu trúc câu để tránh tình trạng rập khuôn, nhàm chán. Bài viết về sản phẩm/dịch vụ cần được xây dựng một cách sáng tạo, linh hoạt và mới mẻ để tránh gây nhàm chán cho người đọc. Tuy nhiên bạn vẫn phải đảm bảo cấu trúc Content vẫn giữ được sự hài hòa, trơn truđể không làm mất đi giá trị thông tin mà bạn đã dày công nghiên cứu phía trên.

4. Call-to-action (kêu gọi hành động)

Sẽ là vô nghĩa nếu như bài Content Facebook của bạn chỉ khiến khách hàng đọc rồi lướt đi như một cơn gió mà chả còn đọng lại cái gì. Hãy giữ chân họ lại bằng cách dùng những thủ thuật kêu gọi hành động. Ví dụ: Chấm để đuợc nhận bí kíp SEO lên top, để lại email để nhận tài liệu cách xây dựng chiến lược Digital Marketing hiệu quả,… Những cụmtừ này có tác dụng kích thích, thôi thúc hoạt động mua hàng của đối tượng tiếp cận và thường được đặt ở cuối bài viết. Bạn nhớ chọn lọc từ ngữ kêu gọi thích hợp với nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến nhé!

Và sau tất cả, bạn đừng quên kiểm tra lại chính tả của mình để thể hiện sự chuyên nghiệp nhé! Đây là lỗi phổ biến mà ngay cả những thương hiệu lớn cũng gặp phải đấy.

Để trở thành một người viết Content Marketing xuất sắc, không chỉ đòi hỏi bạn phải am hiểu về sản phẩm/dịch vụ, mà còn phải có khả năng “tung hứng” ngôn từ một cách hay ho nữa. Nếu đã chọn con đường này, bạn hãy luôn không ngừng học hỏi và sáng tạo trên hành trình trở thành bậc thầy Content nhé!

Chúc bạn thành công!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

Công Ty TNHH King Fox
Địa chỉ: 163 Bàu Cát 1, P.12, Q. Tân Bình, TP.HCM
Phone:+84 934 042 422
website: https://kingfox.vn
Email :support@kingfox.vn

Hotline: (+84) 93 4042 422
Zalo: (+84) 93 4042 422 SMS: (+84) 93 4042 422